Bạn đã biết gì về quy trình thi công đánh bóng sàn bê tông?

Đánh bóng sàn bê tông phải khoa học hợp lý mới đảm bảo được độ bóng, bền của sàn bê tông, xi măng. Trong quá khứ sàn bê tông được sử dụng là chủ yếu. Ngày nay chúng ta đến để lộ nét đẹp của các sàn bê tông đánh bóng, mà có thể tái tạo những cái nhìn và chất lượng của sàn. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu quy trình thi công đánh bóng sàn bê tông. Trước khi đến với quy trình thi công đánh bóng sàn bê tông, hãy cũng đọc khái quát nhất về đánh bóng sàn bê tông.
Định nghĩa
Đánh bóng sàn bê tông được tạo ra thông qua quá trình hoàn thiện nhằm mang lại chất lượng thẩm mỹ. Nó có nhiều màu sắc, hoa văn và họa tiết khác nhau. Chúng được sử dụng để tạo ra hiệu ứng trang trí làm tăng và làm đẹp bê tông. Đánh bóng sàn bê tông không chỉ là một phần trong công trình xây dựng, nó cũng được sử dụng như một cách trang trí căn phòng. Đánh bóng sàn bê tông thường được sử dụng để làm sàn nhà, bàn bếp, sân trong, lối đi bộ … Đây cũng là một lựa chọn tốt cho các chủ nhà muốn tìm kiếm nhà ở chất lượng cao cấp. Bên cạnh đó, nó cũng được sử dụng trong thương mại và công nghiệp như trên các cây cầu và đường cao tốc

Ưu điểm của đánh bóng sàn bê tông
Có rất nhiều lợi thế khi sử dụng đánh bóng sàn bê tông. Ví dụ như nhiệt độ chịu lửa, khả năng chống cháy tuyệt vời, cách nhiệt tốt, bền. Sàn sau đánh bóng bền hơn gạch và gỗ, chịu được thời tiết khắc nghiệt. Tuổi thọ kéo dài và nhu cầu ít sửa chữa, độ linh hoạt tuyệt đối, chịu được bão, dễ bảo trì,, dễ dàng và nhanh chóng để cài đặt. Đây là tất cả những lợi thế của nó, và đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều người đang xem xét sử dụng loại vật liệu này.

Bất lợi của bê tông trang trí
Không chỉ có lợi thế, đánh bóng sàn bê tông cũng có những bất lợi đằng sau nó. Ví dụ, trọng lượng của nó, nó là nặng và rất khó để di chuyển. Đây là bất lợi chung của bê tông nhưng cũng là một lợi thế bởi độ bền của nó so với mọi vật liệu còn lại. Và trên thực tế bất lợi này hiện nay cũng đã có nhiều giải pháp giúp khắc phục như sử dụng chất liệu mới.

Giải pháp đánh bóng sàn bê tông mang đến nhiều lợi ích thiết thực:
Đó là thực tế, dễ bảo trì, giá cả phải chăng, chất rắn và mạnh mẽ, phản chiếu, trượt kháng… Sàn bê tông có thể được tìm thấy ở khách sạn, văn phòng, showroom, nhà hàng, các cơ sở bán lẻ và nhà kho, thậm chí tại nhà riêng. Đó là sự trang trí lộng lẫy và kinh tế cho bất kỳ phòng chờ, hành lang. Và nói chung cho bất kỳ khu vực có lưu lượng cao.đánh bóng sàn bê tông- Bê tông trang trí BM

Danh sách thiết bị, máy móc, vật tư cần có khi tiến hành đánh bóng sàn bê tông.
Quy trình thi công đánh bóng sàn bê tông gồm nhiều công đoạn đòi hỏi sự chuẩn nhiều thiết bị, máy móc. Dưới đây là những thiết bị máy móc, vật tư thiết yếu:

Máy mài nền và đánh bóng sàn bê tông.
Đĩa bóc sơn tự san phẳng PCD (dùng đối với sàn bê tông trước đó có sơn epoxy).
Đĩa mài sàn bê tông HF, MF, SF.
Hóa chất giúp tăng cứng sàn bê tông Lithium silicate.
Đĩa đánh bóng sàn bê tông DIAMOND CUT : 50#, 100#, 200#, 500#, 1500#, 3000# Mài sàn bê tông – Bê tông trang trí BM
Quy trình thi công đánh bóng sàn bê tông phổ biến:
Kiểm tra bề mặt và chuẩn bị
Cũng như bất kỳ dự án nào đòi hỏi kỹ thuật chuyên dụng, để đến với sàn mài, đánh bóng hoàn hảo nhất bắt đầu với sự chuẩn bị từ phía chúng tôi. Chúng tôi sẽ kiểm tra địa điểm và xem xét một số vết hư hỏng.Dựa vào đó đưa ra những đánh giá cụ thể và các lưu ý. Từ đó có những điều chỉnh cần thiết cho quá trình mài, đánh bóng.

Chúng tôi cũng đảm bảo kiểm tra xem chất sàn có phù hợp và đáp ứng đúng tất cả các điểm trong danh sách kiểm tra của chúng tôi hay không. Kiểm tra gồm nhiều công việc và nhiều công đoạn để xử lý . Ví dụ như kiểm tra mức độ gồ ghề, vết nứt nhỏ. Nếu vết nứt được tìm thấy, chúng tôi điền vào chúng các hợp chất chuyên dụng phù hợp. Nếu sàn nhà có lớp phủ bên trên, sơn epoxy, sơn hoặc bất kỳ loại keo nào, chúng tôi sẽ loại bỏ chúng trước khi bắt đầu quá trình đánh bóng.

Mài đánh bóng sàn xi măng
Quá trình đánh bóng sàn bê tông thực tế luôn bắt đầu bằng việc mài mòn bề mặt. Đối với điều này chúng tôi sử dụng máy móc được trang bị với các đĩa mài. Thông thường, chúng tôi bắt đầu bằng các đĩa mài có độ nhám thấp. Sau đó, chúng tôi tiếp tục sử dụng các đĩa mài có độ nhám 100-200 grits. Trung bình, mỗi đĩa mài nên hoàn thành ít nhất hai lần đi qua lại.

Hóa chất tăng cứng
Thông thường, để tăng cứng sàn sau khi mài thô. Chúng tôi sử dụng chất làm cứng hóa học lỏng tiêu biểu là Lithium Silicate. Ngoài việc giúp làm cứng và tăng cường bê tông, công việc này cũng bảo vệ sàn khỏi sự bay màu và thấm nước. Quan trọng hơn nữa, việc tăng cứng cũng giúp có một sàn được đánh bóng tốt hơn.

đánh bóng sàn xi măng Đánh bóng
Sau khi mài và tăng cứng sẽ đến quá trình đánh bóng. Sàn sẽ lần lượt vượt qua các thử thách đĩa mài đặc biệt độ nhám từ 100 đến 200,400 grits. Và có thể lên đến 3000 nếu khách hàng mong muốn một kết thúc với độ bóng cực kỳ cao.

Lớp phủ
Cuối cùng chúng ta cần bảo vệ bê tông chống lại dầu mỡ, bụi bẩn và các vết bẩn khác. Để đạt được điều này, chúng tôi áp dụng một lớp phủ bằng nước hoặc dung môi. Bên cạnh việc làm cho nó chống lại sự hấp thụ vết bẩn và bụi bẩn, lớp phủ giúp sàn bóng hơn nhiều so với một sàn chỉ thực hiện đến bước đánh bóng.

đánh bóng sàn xi măngTrên đây là toàn bộ quy trình thi công đánh bóng sàn bê tông. Dịch vụ đánh bóng sàn bê tông liên quan đến nhiều công việc, công đoạn. Tất cả phải được thực hiện đúng, chính xác. Lưu ý những bước trên đây cung cấp cho bạn những điều cơ bản về những gì chúng tôi làm. Nếu bạn là kiến ​​trúc sư hoặc những khách hàng đang tìm đến những kết quả tuyệt vời và kết quả lâu dài cho sàn của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Tư vấn

Muốn sở hữu sàn bê tông đánh bóng có chất lượng tốt. Đầu tiên, bạn phải tìm những nhà thi công có uy tín hoặc nhờ người có chuyên môn cùng đi. Điều này giúp bạn có thể khảo sát cẩn thận. Giá thi công của từng đơn vị cũng khác nhau. Cho nên cân nhắc so sánh kỹ lưỡng trước khi quyết định. Thứ hai, luôn yêu cầu đơn vị thi công cung cấp bảng thông tin quy trình thi công đánh bóng sàn bê tông. Tránh các trường hợp sai sót trong thi công. Dẫn đến các hỏng lỗi sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02438328073
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon